Đường dẫn truy cập

Mái vòm chặn dầu rò rỉ của BP đã được hạ xuống đáy biển


Công nhân của công ty dầu BP đã hạ một mái vòm lớn xuống một giếng dầu rò rỉ ở Vịnh Mexico, một bước quan trọng trong những nỗ lực nhằm ngăn chận một thảm họa môi trường.

Ông Doug Suttles, một viên Giám đốc của BP, cho biết đây là một công việc rất tế nhị và phải rất cẩn thận để tránh gây thêm hư hại cho giếng dầu.

Các giới chức khác của BP cho biết mái vòm đã được hạ xuống đáy biển sâu khoảng 1 ngàn 500 mét và các người máy đang tìm cách đặt mái vòm vào chỗ rò rỉ chính.

Họ hy vọng sẽ bắt đầu đưa dầu ở chỗ rò rỉ lên một chiếc tàu vào đầu tuần sau. Tuy nhiên họ cũng nói rằng đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được sử dụng cho một vụ rò rỉ ở độ sâu như vậy và không chắc là sẽ có hiệu quả.

Giếng dầu bị hư này đã làm tràn ra biển hàng trăm ngàn lít dầu mỗi ngày kể từ khi một giàn khoan bị nổ và chìm cách nay hai tuần. Vụ nổ gây tử vong cho 11 nhân viên trên giàn khoan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG