Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm, giới tiêu thụ lo ngại


Những dữ liệu mới của các nhóm nghiên cứu của chính phủ và tư nhân cho thấy kinh tế Mỹ đang chậm lại hơn, buộc giới tiêu thụ phải giảm bớt chi tiêu.

Hôm thứ Sáu, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho hay tổng sản phẩm quốc nội, công cụ chính dùng làm thước đo mức độ lành mạnh của nền kinh tế, đã tăng 2,4% trong khoảng thời gian từ tháng Tư đến hết tháng Sáu. Mức độ này thấp hơn so với 3 tháng trước đó, khi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng ở tốc độ 3,7%.

Tổng thống Barack Obama gọi mức độ tăng trưởng kinh tế vẫn tiếp tục là một dấu hiệu đáng mừng, nhưng ông nói trước các công nhân ngành sản xuất xe hơi tại thành phố Detroit, bang Michigan, rằng nền kinh tế cần phải tăng trưởng nhanh hơn để tạo thêm công việc làm.

Bộ Thương mại phúc trình rằng vì thiếu công ăn việc làm nên giới tiêu thụ đã cắt giảm chi tiêu trong quí 2 năm nay. Nhu cầu của giới tiêu thụ là yếu tố chính thúc đẩy các hoạt động của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Phúc trình này cũng nói rằng tình trạng suy thoái kinh tế Hoa Kỳ sâu rộng hơn là mọi người nghĩ lúc ban đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG