Đường dẫn truy cập

Obama nói về những khó khăn trong chương trình hội thoại truyền hình


Tổng thống Obama nói rằng điều quan trọng không phải là chủng tộc mà là tôn trọng những khác biệt giữa người này với người kia
Tổng thống Obama nói rằng điều quan trọng không phải là chủng tộc mà là tôn trọng những khác biệt giữa người này với người kia

Tổng Thống Barack Obama nói rằng tình trạng suy thoái của nền kinh tế Hoa Kỳ đã làm cho 20 tháng vừa qua trong nhiệm kỳ của ông rất khó khăn, nhưng giờ đây ông lạc quan rằng nền kinh tế đã bắt đầu ổn định và tăng trưởng trở lại.

Ông Obama nói về những thăng trầm trong nhiệm kỳ Tổng Thống của ông trong một cuộc phỏng vấn được truyền hình hôm Thứ Năm của chương trình Talk show “The View.”

Ông nói rằng, chính phủ của ông đã làm việc không ngừng nghỉ kể từ khi ông lên nhậm chức để khởi động lại nền kinh tế suy thoái đồng thời phải vật lộn với những khó khăn khác như vụ dầu tràn ra biển tại Vịnh Mexico, đối phó với hai cuộc chiến tranh và virut H1N1 gây bệnh cúm heo.

Tổng Thống Hoa Kỳ cũng nói về vấn đề chủng tộc sau khi xảy ra vấn đề gây tranh cãi mới đây liên quan tới một nhân viên chính quyền liên bang người da đen bị buộc phải từ chức vì ý kiến bà đưa ra về vấn đề chủng tộc được báo chí công bố rộng rãi nhưng đã bị diễn dịch sai.

Ông Obama, một người mang nhiều dòng máu, nói rằng ông không quan tâm mấy tới màu da đen hay trắng, mà quan tâm tới cách người ta đối xử với nhau. Ông nói rằng điều quan trọng không phải là chủng tộc mà là tôn trọng những khác biệt giữa người này với người kia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG