Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ phục hồi chậm chạp, tỉ lệ thất nghiệp không đổi


Các công ty tư ở Mỹ đã thuê thêm 71 ngàn nhân viên trong tháng 7, và đây là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động và nền kinh tế Hoa Kỳ nói chung đang phục hồi một cách chậm chạp sau vụ suy thoái.

Một bản báo cáo do Bộ Lao động công bố hôm nay cho thấy tỉ lệ thất nghiệp giữ nguyên ở mức 9,5%.

Cố vấn Kinh tế Tòa Bạch Ốc Christina Romer đưa ra một thông báo nói rằng có phần chắc là con đường hồi phục kinh tế của Mỹ sẽ có thêm những đoạn gập ghềnh.

Các kinh tế gia theo dõi sát số liệu về nhân viên khu vực tư, vì đây là khu vực thuê mướn phần lớn lao động. Vấn đề công ăn việc làm cũng là một chỉ dấu quan trọng về mức tiêu thụ vì những người thất nghiệp và những người quan tâm về sự ổn định của công việc của mình thường chi tiêu ít đi.

Tính chung trong tháng 7 số công ăn việc làm ở Mỹ đã bị sút giảm, phần lớn vì sự cắt giảm trong số nhân viên tạm thời của Cục Kiểm kê Dân số Hoa Kỳ. Cơ quan này đã cắt khoảng 144.000 công việc tạm thời mà họ tuyển dụng trong vài tháng để thực hiện cuộc kiểm kê 10 năm một lần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG