Đường dẫn truy cập

Bà Michelle Obama thăm bệnh xá điều trị HIV/AIDS ở Botswana


Bà Obama đã tham dự hội thảo lãnh đạo nữ và một lần nữa thúc đẩy vấn đề trao quyền cho phụ nữ trẻ

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama đã giúp sơn một bệnh xá điều trị HIV/AIDS trong chặng dừng chân ở Botswana ngày hôm nay.

Bà Obama và các thành viên gia đình đi cùng đã sơn một bức tường tại Trung tâm Thanh niên Botswana-Baylor ở thủ đô Gaborone.

Bức tường này nằm trong khuôn khổ một cơ sở đang được xây dựng để hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên bị nhiễm hoặc ảnh hưởng bởi HIV-AIDS.

Sau đó, bà Obama đã tham dự hội thảo lãnh đạo nữ nơi bà một lần nữa thúc đẩy vấn đề trao quyền cho phụ nữ trẻ.

Đệ nhất phu nhân nói rằng bà cũng sinh ra với những điều kiện khiêm tốn. Nhưng sau khi học đại học, bà đã nhận ra rằng sự thành công của bà không chỉ phụ thuộc vào điều kiện khi bà sinh ra và lớn lên mà còn vào những gì mà bà tin ở chính mình và những nỗ lực mà bà sẵn sàng thực hiện.

Bà Obama cũng dự kiến tới thăm xã giao Tổng thống Ian Khama trước khi thăm một khu thể thao cùng với gia đình.

Botswana là chặng dừng chân thứ hai trong chuyến tới thăm hai quốc gia miền nam châu Phi để cổ vũ cho sự lãnh đạo của thanh niên, vấn đề sức khỏe và sống lành mạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG