Đường dẫn truy cập

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ chuẩn bị kết thúc chuyến đi châu Phi


Bà Obama và 2 con gái đi xem khu bảo tồn động vật ở Nam Phi

Vào ngày cuối cùng của chuyến đi hai nước châu Phi, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đi vào vùng hoang dã của Nam Phi để quan sát các giống động vật ở đó.

Bà Obama cùng người mẹ, hai con và hai cháu sử dụng xe chuyên dụng mui trần, dừng lại xem một con voi ở khu bảo tồn động vật Madikwe.

Sau đó đoàn xe tiếp tục đi tìm sư tử, hưu cao cổ và các giống khác trong khu bảo tồn.

Bà Obama đã ở châu Phi suốt tuần qua, nói chuyện với thanh niên, cổ vũ quyền hạn người phụ nữ, và thuyết phục mọi người sống lành mạnh.

Trong thời gian ở thăm hai nước Nam Phi và Botswana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ có dịp tiếp xúc với hai tổng thống cũng như hai nhân vật lãnh giải Nobel hòa bình của Nam Phi, là cựu Tổng thống Nelson Mandela và Giám mục Desmond Tutu.

Bà cũng đọc một bài diễn văn đầy cảm xúc trước một nhóm phụ nữ có mặt tại nhà thờ Regina Mundi ở thành phố Soweto, trung tâm của phong trào chống lại chính sách phân biệt chủng tộc của chính phủ do người da trắng lãnh đạo tại Nam Phi trước đây.

Bà Obama sẽ trở lại Washington vào thứ Hai.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG