Đường dẫn truy cập

Giải pháp để chấm dứt tranh cãi về dự án xây trung tâm Hồi giáo


Giáo sĩ đứng sau kế hoạch xây một trung tâm Hồi giáo ở thành phố New York, cách địa điểm nơi từng tọa lạc Tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới có hai dãy phố, nói ông đang xem xét tất cả mọi giải pháp để chấm dứt vụ tranh cãi liên quan tới dự án này.

Lên tiếng hôm thứ Hai tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại ở New York, Giáo sĩ Feisal Abdul Rauf nói, theo ông, vụ tranh cãi lớn hơn giờ đây là “quan hệ giữa tôn giáo mà tôi trân quí và đất nước thân yêu của tôi.”

Giáo sĩ Rauf từ chối, không nói liệu sẽ có dời dự án hay không, gồm cả việc xây một ngôi đền, sang một địa điểm khác, cách xa Ground Zero, là nơi mà Tòa Tháp Đôi từng tọa lạc, trước khi bị phá hủy trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Giáo sĩ Rauf đặt nghi vấn về liệu khu vực quanh Ground Zero có nên được coi là một địa điểm “thiêng liêng” hay không, ông lưu ý rằng ở gần đó có một vũ trường thoát y, và một địa điểm cá cược.

Giáo sĩ Hồi giáo này còn gợi ý rằng vấn đề ngôi đền Hồi giáo đã bị lôi kéo vào điều mà ông gọi là “mùa tranh cãi chính trị nóng bỏng” tại Hoa Kỳ.

XS
SM
MD
LG