Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Rauf mưu tìm nỗ lực liên tôn chống chủ nghĩa cực đoan


Thủ lĩnh của một nhóm Hồi giáo tìm cách xây dựng một trung tâm Hồi giáo ở thành phố New York cho rằng tranh cãi về địa điểm của trung tâm này gần nơi từng là Trung tâm Thương mại Thế giới đã biến thành một cuộc tranh luận nghiêm túc hơn.

Giáo sĩ Feisal Abdul Rauf nói rằng ‘tranh cãi lớn hơn’ hiện liên quan tới Hồi giáo ở Hoa Kỳ, mà theo lời ông, là về ‘quan hệ giữa tín ngưỡng tôi theo đuổi và đất nước tôi yêu quý’.

Phát biểu tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại, ông Rauf nói rằng điều đáng buồn là các phe phái khác nhau đã đưa vấn đề đền thờ lên thành điều mà ông gọi là ‘mùa chính trị sôi nổi’ trước các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ vào tháng 11 tới.

Một cuộc thăm dò như luận nổi tiếng công bố hôm nay cho thấy công chúng Hoa Kỳ hết sức quan tâm tới vấn đề đền thờ New York.

Kết quả thăm dò cho thấy 70% cử tri Hoa Kỳ cảm thấy rằng người Hồi giáo có quyền xây một trung tâm văn hóa gần nơi xảy ra các vụ tấn công năm 2001.

Tuy nhiên, 63% số người được hỏi trong nhóm này nói rằng làm như thế sẽ là sai trái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG