Đường dẫn truy cập

Một số sự kiện nhân kỷ niệm ngày 11 tháng 9


Thân nhân các nạn nhân của các vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 ghi cảm tưởng và đặt hoa quanh bờ hồ ở Ground Zero

Công dân Mỹ và các giới chức dân cử dành chút thời gian để tưởng niệm vụ khủng bố xảy ra cách nay 9 năm.

Tổng thống Barack Obama, Phó Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đến nói chuyện tại những nơi có 4 máy bay đâm vào, giết chết gần 3.000 người.

Tại Washington, Tổng thống Obama đến dự lễ tại Bộ Quốc phòng. Ông nói những kẻ tấn công không chỉ tấn công các tòa nhà, mà còn tấn công vào chính lý tưởng của Hoa Kỳ. Ông khẳng định Hoa Kỳ không gây chiến với Hồi giáo.

Bên cạnh các buổi lễ nghiêm trang, hàng ngàn người đã biểu tình ở thành phố New York để ủng hộ hoặc phản đối dự án xây dựng một trung tâm văn hóa và một đền Hồi giáo gần tháp đôi bị hai máy bay san bằng.

Phe phản đối nói xây tại địa điểm đó không thích hợp, trong khi phe ủng hộ nói Hiến pháp Mỹ bảo đảm quyền tự do tôn giáo, do đó ai muốn xây đâu tùy ý.

Tại Florida, Mục sư Terry Jones cai quản một cộng đoàn Tin lành nhỏ bé đã ngưng kế hoạch đốt kinh Koran nhân ngày 11 tháng 9. Ông tuyên bố sẽ chẳng bao giờ làm như thế nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG