Đường dẫn truy cập

Nhà ngoại giao cao cấp Mỹ thảo luận về công cuộc chuyển tiếp ở Libya


Chủ tịch NTC Mustafa Abdel Jalil họp với Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách vấn đề cận Đông Jeffrey Feltman (trái) tại Tripoli, ngày 14/9/2011

Ông Jeffrey Feltman, giới chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Mỹ nói ông đảm bảo với các giới chức Libya là chính quyền Hoa Kỳ sẽ tôn trọng chủ quyền của nước này. Ông g nói thêm là tương lai Libya nằm trong tay người dân Libya.

Ông Feltman đã họp với người đứng đầu Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya tại thủ đô Tripoli hôm thứ Tư.

Ông Feltman là giới chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ đến thăm Libya kể từ khi các lực lượng của chính phủ lâm thời lật đổ ông Moammar Gadhafi vào tháng qua.

Ông Feltman nói thêm rằng Hoa Kỳ không có bộ binh tại Libya và chỉ sử dụng những phương tiện quân sự để hỗ trợ những hoạt động do NATO lãnh đạo.

Ông Feltman cho biết Hoa Kỳ sẽ sớm mở cửa lại Tòa Đại sứ để hoạt động đầy đủ trở lại tại Tripoli.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm qua cho biết con trai của ông Gadhafi là Saadi đang bị câu lưu tại một nhà khách ở Niger sau khi băng ngang biên giới vào nước này hồi đầu tuần.

Nữ phát ngôn viên của bộ nói rằng việc Niger và Libya hợp tác với nhau về vấn đề này là thích hợp và rằng quyết định tiến trình xúc tiến ra sao tùy thuộc vào Hội đồng NTC.

Các giới chức Niger cho biết 32 người thân tín của ông Gadhafi đã chạy sang quốc gia Trung phi này từ ngày mùng 2 tháng 9.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG