Đường dẫn truy cập

Lực lượng chống ông Gadhafi tấn công Bani Walid


Ðoàn xe của lực lượng cách mạng Libya tiến đến chiến tuyến ở Bani Walid

Lực lượng của chính phủ lâm thời Libya đang đánh vào thị trấn sa mạc Bani Walid và đang giao tranh quyết liệt ở Sirte, quê nhà của ông Moammar Gadhafi.

Các trận giao tranh ngày hôm nay đánh dấu việc mở rộng chiến dịch tấn công của chính phủ lâm thời nhắm vào một số cứ địa còn lại của phe ủng hộ ông Gadhafi

Những người được chứng kiến cho hay các máy bay của NATO đã bay trên vùng trời ở Sirte trong lúc các vụ giao tranh liên tiếp bằng súng và các vụ nổ rocket hạng nặng làm thị trấn miền biển Địa Trung hải này ngập trong khói.

Tin tức từ Bani Walid cũng tường thuật về các vụ giao tranh dữ dội ở đó.

Lực lượng của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia, NTC, đang tìm cách đánh bật các chiến binh trung thành với ông Gadhafi, phe được trang bị rất nhiều vũ khí.

Trong khi đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tới thủ đô Tripoli của Libya ngày hôm nay trong khuôn khổ chuyến công du thế giới Ả Rập và để bày tỏ sự ủng hộ đối với tân chính phủ còn non nớt của nước này.

Một trong số các giới chức hàng đầu của NTC, ông Mustafa Abdel Jalil, đã chào đón nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tại sân bay.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG