Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi tuyên dương các nạn nhân vụ xả súng ở Arizona


Vụ nổ súng đã làm 6 người thiệt mạng, trong đó có một thẩm phán liên bang và một bé gái 9 tuổi, dân biểu Giffords vẫn trong tình trạng nguy kịch

Tổng thống Barack Obama đã kêu gọi dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ bắn người hàng loạt tại Arizona, vốn gây thương tích trầm trọng cho nữ dân biểu Gabrielle Giffford và làm 6 người khác thiệt mạng.

Hôm qua, Tổng thống Obama cho biết vào 11 giờ sáng thứ Hai, giờ Washington, ông sẽ cùng với nhân viên dành một phút mặc niệm tại Tòa Bạch Ốc để tưởng nhớ các nạn nhân.

Ông Obama cũng cho biết tòa Bạch Ốc và các công sở cũng như các cơ sở của quân đội sẽ treo cờ rủ trong tuần tới.

Cũng ngày hôm qua, Chủ tịch Hạ viện John Boehner nói rằng những cuộc biểu quyết của Hạ viện được ấn định cho tuần tới, kể cả biểu quyết rút lại luật cải tổ y tế của Tổng thống Obama, sẽ bị hoãn.

Một thành viên cấp cao thuộc phe Dân chủ tại Hạ viện Steny Hoyer cho biết Hạ viện sẽ tưởng nhớ bà Giffords và các nạn nhân khác của vụ xả súng vào ngày thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG