Đường dẫn truy cập

Dân biểu Gifford còn trong tình trạng nghiêm trọng


Nữ dân biểu bang Arizona Gabrielle Giffords
Nữ dân biểu bang Arizona Gabrielle Giffords

Các giới chức y tế cho hay nữ dân biểu Gabrielle Giffords, đại diện bang Arizona vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng họ "lạc quan một cách dè dặt" về sự hồi phục của bà sau khi bị bắn vào đầu hôm thứ Bảy.

Hôm Chủ nhật bác sỹ Peter Rhee tại Trung tâm y khoa thuộc đại học Arizona cho báo chí biết rằng bà đi vào cơn hôn mê do thuốc khi bắt đầu hồi phục qua vụ giải phẫu sau khi bị tấn công. Nhưng bác sỹ Rhee cho biết bà vẫn đáp ứng được những mệnh lệnh đơn giản và các bác sỹ cảm thấy khích lệ với tình trạng của bà.

6 người đã bị bắn chết trong một vụ giết người hàng loạt tại một cửa hàng thực phẩm hôm thứ Bảy sau khi bà Giffords, một nữ dân biểu thuộc đảng Dân Chủ họp với các cử tri trong đơn vị của bà. Trong số những nạn nhân tử vong có một bé gái 9 tuổi, một thẩm phán tòa liên bang và một nhân viên làm việc cho nữ dân biểu này.

Hôm Chủ nhật các công tố viên liên bang đã lập hồ sơ truy tố Jared Loughner, nghi can trong vụ nổ súng. Nghi can 22 tuổi bị truy tố vì một tội danh mưu sát một thành viên Quốc hội, 2 tội danh sát hại một nhân viên chính phủ liên bang và 2 tội danh mưu sát một nhân viên chính phủ liên bang.

Cảnh sát nói rằng Loughner bị bắt ngay tại hiện trường sau khi bị hai người qua đường quật ngã vào lúc y ngưng bắn để nạp thêm đạn.

VOA Express

XS
SM
MD
LG