Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ dự lễ tưởng niệm nạn nhân vụ nổ súng ở Arizona


Tổng thống Obama, Ðệ nhất Phu nhân cùng giới chức và nhân viên tòa Bạch Ốc dành 1 phút tưởng niệm nạn nhân vụ nổ súng ở Arizona

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang trên đường đến tiểu bang Arizona miền tây nam để dự buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ nổ súng giết người bừa bãi hôm thứ Bảy vừa qua khiến 6 người thiệt mạng và một nữ dân biểu trọng thương.

Tổng Thống Obama đi cùng với đệ nhất phu nhân Michelle Obama và các nhà lập pháp thuộc tiểu bang Arizona trong chuyến đi tới thành phố Tucson.

Ông sẽ đọc diễn văn vào tối thứ Tư trong lễ tưởng niệm tại trường đại học Arizona.

Dân biểu Gabrielle Gifforts vẫn còn nằm viện với bệnh tình nghiêm trọng. Hôm thứ Tư, một bác sĩ tại đó cho biết sự hồi phục của bà tiến triển theo như dự liệu và bà đã có phản ứng nhiều hơn.

Hôm thứ Tư, các thành viên Hạ Viện đã tưởng nhớ bạn đồng viện của họ và các nạn nhân khác của cuộc tấn công này.

Hung thủ tên Jared Loughner, 22 tuổi, đã bắn bừa bãi trong lúc Dân biểu Giffords đang gặp gỡ cử tri bên ngoài một cửa hàng thực phẩm ở Tucson.

Chủ tịch Hạ Viện John Boehner đưa ra nghị quyết lên án cuộc tấn công này, vinh danh những người bị sát hại và chúc bà Giffords và 13 người khác chóng phục hồi.

Lãnh tụ khối thiểu số tại Hạ Viện, bà Nancy Pelosi nói thật là một thảm kịch vì vụ nổ súng xảy ra khi dân chúng tham dự một hoạt động “phản ánh điều tốt đẹp nhất trong truyền thống dân chủ của Hoa Kỳ.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG