Đường dẫn truy cập

TT Obama có thể đến thăm khu phi quân sự chia cắt 2 miền Triều Tiên


Du khách Hàn Quốc đi vào Khu phi quân sự (DMZ) để băng qua biên giới ngăn cách hai miền Triều Tiên tại Goseong, phía đông bắc Nam Triều Tiên

Giới truyền thông Nam Triều Tiên đưa tin rằng Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đang cứu xét việc đi thăm khu phi quân sự căng thẳng phân chia hai miền Nam-Bắc bán đảo Triều Tiên, trong chuyến công du đến Seoul theo lịch đã định vào cuối tháng này.

Nhật báo Chosun Ilbo hôm nay tường trình rằng các chi tiết của cuộc viếng thăm vùng phi quân sự đã được thảo luận trong chuyến đi thăm Washington của Bộ trưởng Ngoại giao Nam Triều Tiên Kim Sung-hwan mới đây.

Hãng tin Yonhap của Nam Triều Tiên nói rằng chuyến đi thăm ấy có thể diễn ra vào ngày 27 tháng Ba, tuy nhiên tin này chưa được bất cứ nguồn tin chính thức nào từ Hoa Kỳ xác nhận.

Hoa Kỳ có một số binh sĩ trú đóng tại Trại Bonifas, một căn cứ của Liên hiệp quốc tọa lạc ngay bên ngoài khu vực phi quân sự, nằm giữa một trong những vùng biên giới vũ trang hùng hậu nhất địa cầu.

Một tướng lãnh Bắc Triều Tiên tuyên bố các binh sĩ dưới quyền ông đã trong tư thế sẵn sàng để thực hiện “một cuộc tấn công vũ bão báo thù” nhắm vào các lực lượng Mỹ, giữa lúc Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên chuẩn bị cuộc diễn tập quân sự thường niên hồi đầu tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG