Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tố cáo Mỹ ‘hai mặt’


Tàu hải quân Nam Triều Tiên tập trận, hồi tháng 2, gần vùng biển tranh chấp với Bắc Triều Tiên bất chấp lời đe dọa sẽ tấn công của Bình Nhưỡng

Bắc Triều Tiên lên án Hoa Kỳ, tố cáo rằng các cuộc diễn tập quân sự giữa Mỹ với Nam Triều Tiên chứng tỏ Washington không nghiêm túc trong vấn đề hòa bình.

Tại cuộc họp báo hôm qua ở Bình Nhưỡng, Thiếu tướng Kwak Chol Hui thuộc Ủy ban Quốc phòng Bắc Triều Tiên lên án các cuộc thao dượt giữa Washington với Seoul.

Ông Kwak Chol Hui nói bản chất thực sự của Hoa Kỳ là hai mặt, bề ngoài cổ võ đối thoại trong khi bên trong thì tìm cách lật đổ đối tác đối thoại bằng quân sự.

Ông cũng cảnh báo rằng binh sĩ Bắc Triều Tiên đã sẵn sàng cho các đợt pháo kích trả đũa nhắm vào lực lượng Hoa Kỳ.

Luận điệu hung hăng của Bình Nhưỡng được đưa ra sau một thỏa thuận được loan báo trước đó nhằm kêu gọi Mỹ chuyển giao viện trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên. Đổi lại, Bắc Triều Tiên phải ngưng các hoạt động hạt nhân của họ.

Hôm thứ hai, Nam Triều Tiên và Mỹ bắt đầu cuộc diễn tập quân sự chung thường niên bất chấp các lời đe dọa từ Bắc Triều Tiên rằng Bình Nhưỡng sẽ mở một cuộc chiến tranh thần thánh nếu lãnh thổ của họ bị xâm phạm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG