Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên dọa tiến hành 'chiến tranh thần thánh' chống Mỹ, Nam Triều Tiên


Ủy hội Quốc phòng Bắc Triều Tiên hôm nay đe dọa tiến hành điều mà họ gọi là “một cuộc chiến tranh thần thánh” chống lại Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên nếu hai nước này xúc tiến cuộc tập trận trên biển mà theo lịch trình sẽ bắt đầu vào ngày mai ở Biển Nhật bản.

Bình Nhưỡng nói rằng họ sẽ đáp trả những cuộc thao dượt này dựa trên “khả năng răn đe hạt nhân” của mình. Bắc Triều Tiên vẫn thường đe dọa như vậy mỗi khi Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ thực hiện những cuộc tập trận chung.

Hôm qua, phát ngôn viên của phái đoàn Bắc Triều Tiên tham dự hội nghị của Diễn đàn Khu vực ASEAN tại Hà Nội, ông Ri Tong Il tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên sẽ có đáp ứng gọi là “đáp ứng vật chất” đối với cuộc diễn tập của Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên.

Cũng tại hội nghị ở Hà Nội, ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng Bắc Triều Tiên là một chế độ bị cô lập và hung hãn đang tiến hành một chiến dịch có tính chất khiêu khích và nguy hiểm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG