Đường dẫn truy cập

Bộ Tư lệnh LHQ, Bắc Triều Tiên họp lần thứ nhì về vụ tàu Cheonan


Nhóm thanh tra quốc tế đã kết luận rằng một tàu ngầm của Bắc Triều Tiên đã bắn ngư lôi đánh chìm tàu chiến Cheonan hôm 26/3

Các sĩ quan quân đội của Bắc Triều Tiên và Bộ Tư lệnh Liên hiệp quốc do Hoa Kỳ dẫn đầu tổ chức vòng đàm phán thứ nhì về vụ chìm tàu chiến Cheonan của Nam Triều Tiên.

Cuộc họp cấp tá diễn ra tại làng biên giới Bản Môn Điếm trong khu vực phi quân sự tiếp tục các cuộc đàm phán khởi sự hồi tuần trước.

Theo dự kiến, cuối ngày thứ sáu, Bộ Tư lệnh Liên hiệp quốc sẽ ra thông cáo về các cuộc đàm phán trong ngày.

Một nhóm thanh tra quốc tế đã kết luận rằng một tàu ngầm của Bắc Triều Tiên đã bắn ngư lôi đánh chìm tàu chiến Cheonan hôm 26/3, nhưng Bình Nhưỡng phủ nhận cáo buộc này.

Trong cuộc gặp hồi tuần trước, miền Bắc yêu cầu miền Nam cho phép toán điều tra của họ kiểm tra các mãnh vỡ của tàu chiến Cheonan.

Bộ Tư lệnh Liên Hiệp quốc, lực lượng thực thi hóa lệnh đình chiến năm 1953 chấm dứt cuộc chiến Triều Tiên, đã tiến hành một cuộc điều tra riêng về vụ việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG