Đường dẫn truy cập

Mỹ, Nam Triều Tiên bắt đầu cuộc diễn tập hải quân


Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên hôm chủ nhật bắt đầu cuộc diễn tập hải quân chung mà Bắc Triều Tiên dọa là sẽ dẫn tới một “cuộc chiến tranh thần thánh” dựa trên “khả năng răn đe hạt nhân” của mình.

Cuộc diễn tập mang tên “Tinh thần bất khuất” sẽ diễn ra tới ngày thứ tư tuần này trong vùng Biển Nhật Bản, với khoảng 8.000 binh sĩ Mỹ và Nam Triều Tiên.

Có 20 tàu chiến tham gia trong cuộc tập trận chung này, trong đó có tàu sân bay USS George Washington chạy bằng hạt nhân cùng với 5.000 binh sĩ hải quân và không quân.

Trong số khoảng 200 chiếc máy bay trong cuộc diễn tập có các máy bay chiến đấu F-22 Raptor, là những phi cơ chiến đấu hiện đại nhất trong Không Lực Hoa Kỳ.

Ủy ban Quốc phòng Bắc Triều Tiên hôm thứ bảy đe dọa sẽ tiến hành điều mà họ gọi là “một cuộc chiến tranh thần thánh” chống lại Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên nếu hai nước này xúc tiến các cuộc tập trận trên biển.

Trong khi đó, giới lãnh đạo quân sự Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên khẳng định các cuộc diễn tập hải quân này là một cuộc biểu dương lực lượng quan trọng nhằm ngăn chặn những sự gây hấn hơn nữa từ Bắc Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG