Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Nam Triều Tiên dè dặt về cuộc đàm phán hạt nhân


Ông Wi Sung Lac thương thuyết gia về hạt nhân của Nam Triều Tiên nói ông không nghĩ rằng cuộc thảo luận Mỹ-Bắc Triều Tiên sẽ nhanh chóng mang lại kết quả

Các nhà ngoại giao của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên hôm nay sẽ tiến hành ngày đàm phán thứ nhì ở New York.

Sau phiên họp ngày hôm qua, Thứ trưởng Ngoại giao Kim Kye Kwan, người cầm đầu phái đoàn Bắc Triều Tiên, cho biết đôi bên đã trao đổi quan điểm về những vấn đề tổng quát và mô tả bầu không khí của cuộc thảo luận là tốt đẹp.

Đặc sứ Stephen Bosworth đang cầm đầu phái đoàn Mỹ trong cuộc họp diễn ra tại phái bộ Hoa Kỳ ở Liên hiệp quốc. Đây là cuộc họp trực tiếp cấp cao đầu tiên giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên trong vòng 18 tháng.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng cuộc đàm phán “có tính chất nghiêm túc và thực tế.” Một phát ngôn viên nói rằng cuộc thảo luận có tính chất thăm dò và có mục đích tìm hiểu xem Bắc Triều Tiên có sẵn sàng tuân hành cam kết là từ bỏ vũ khí hạt nhân hay không.

Tại Seoul, thương thuyết gia trưởng của Nam Triều Tiên về vấn đề hạt nhân, ông Wi Sung Lac, cho biết ông không nghĩ rằng cuộc thảo luận giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên sẽ nhanh chóng mang lại kết quả.


Chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên on Dipity.
(Xin bấm vào các mũi tên và nhấp chuột vào các tấm hình để xem thêm chi tiết)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG