Đường dẫn truy cập

Mỹ ủng hộ Ấn Độ trở thành thành viên thường trực của HÐBA


Tổng thống Obama nói mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ sẽ giúp định hình thế kỷ thứ 21

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng ông ủng hộ một Hội đồng Bảo an (HÐBA) Liên Hiệp Quốc cải tổ trong đó gồm việc đưa Ấn Độ trở thành một thành viên thường trực.

Để bầy tỏ sự tán thành việc Ấn Độ trở thành một cường quốc toàn cầu, ông Obama phát biểu trước quốc hội Ấn Độ rằng nước Mỹ mong muốn có một Liên Hiệp Quốc có năng lực, hoạt động hiệu quả, khả tín và chính đáng và đó là lý do tại sao họ ủng hộ Ấn Độ trở thành một thành viên thường trực.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã phát biểu như vậy tại New Delhi ngày hôm nay, là ngày thứ ba và cũng là ngày cuối cùng trong chuyến thăm Ấn Độ của ông.

Tổng thống Obama nói rằng Ấn Độ “đã nổi lên” như một cường quốc thế giới và rằng mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ sẽ giúp định hình thế kỷ thứ 21.

Trước đó cũng trong ngày hôm nay, Tổng thống Obama đã gặp Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh.

Hai nhà lãnh đạo của hai nền dân chủ lớn nhất thế giới đã đề cập đến một loạt các thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng, từ chống khủng bố và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho tới việc đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG