Đường dẫn truy cập

Luật Di Trú mới của Arizona: Một số điều khoản chính bị chận lại


Thống đốc bang Arizona Jan Brewer cho biết sẽ kháng án phán quyết của Thẩm phán Bolton
Thống đốc bang Arizona Jan Brewer cho biết sẽ kháng án phán quyết của Thẩm phán Bolton

Một thẩm phán Mỹ đã chận đứng các điều khoản gây tranh cãi nhiều nhất trong luật di trú của bang Arizona, một ngày trước khi đạo luật mới này có hiệu lực.

Hôm thứ Tư, một thẩm phán Liên Bang đã chận đứng điều khoản đòi cảnh sát kiểm tra tình trạng di trú của bất kỳ ai bị họ chặn lại về một vi phạm nào đó, và bị tình nghi đang có mặt bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Nữ thẩm phán Susan Bolton còn tạm ngưng áp dụng 1 điều khoản theo đó người nhập cư lúc nào cũng phải mang theo giấy tờ tùy thân, và một biện pháp khác cấm người nhập cư không có giấy tờ được đi tìm việc làm tại những nơi công cộng.

Bà Jan Brewer, thống đốc bang Arizona đã ký đạo luật di trú mới hồi tháng 4, bà cho biết sẽ kháng án phán quyết của Thẩm phán Bolton.

Thống đốc Brewer nói phán quyết hôm thứ Tư của thẩm phán Bolton chỉ là một “vật chướng ngại trên đường đi” và tuyên bố các giới chức Arizona sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến các luật sư của mình về vấn đề này.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ ca ngợi phán quyết của Thẩm phán Susan Bolton, nói rằng đây là một phán quyết đúng đắn.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG