Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hỗ trợ dự án chăm sóc mắt cho học sinh ở Kontum


Hoa Kỳ hỗ trợ dự án chăm sóc mắt cho học sinh ở Kontum

Hơn 8.800 học sinh cấp một và cấp hai sẽ được khám mắt và trong trường hợp cần sẽ được cấp kính mắt miễn phí theo một dự án do Hoa Kỳ tài trợ được phát động ngày 19/12 tại Kontum.

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết dự án chăm sóc mắt được bảo trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ USAID cũng sẽ mở rộng các hoạt động chăm sóc sức khỏe thị lực cho học sinh của hơn chục trường học tại thành phố Kontum và 3 vùng lân cận từ nay đến tháng 7 năm sau.

Ngoài việc cải thiện thị lực cho học sinh, dự án cũng đào tạo các y-bác sĩ nhãn khoa của tỉnh để tiếp tục chăm sóc các trường hợp phức tạp hơn.

Theo thống kê, cứ 5 trẻ em tại Việt Nam thì có 1 em bị tật khúc xạ ở mắt, nhưng đa số không được chẩn đoán hay điều trị.

Tật khúc xạ ở mắt nếu không được chăm sóc đúng cách có thể ngày càng trầm trọng hơn dẫn tới mùa lòa hay mất thị lực, đặc biệt là ở trẻ em.

Nguồn: US Embassy Press Release

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG