Đường dẫn truy cập

Mỹ tài trợ công tác bảo tồn đồ thờ cổ tại 1 viện bảo tàng ở Việt Nam


Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã trao khoản tài trợ 30.000 đô la cho lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Thái Bình

Hoa Kỳ tài trợ cho công tác bảo tồn đồ thờ cổ tại một viện bảo tàng ở Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí của đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear hôm thứ sáu (16-12-2011) đã trao khoản tài trợ 30.000 đô la cho lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Thái Bình nhằm phục chế và bảo tồn bộ sưu tập đồ thờ cổ bằng gỗ rất quí giá của viện bảo tàng này.

Dự án sẽ giúp Bảo tàng tỉnh Thái Bình bảo tồn 29 đồ thờ gỗ sơn son thếp vàng và giúp nâng cao hoạt động đào tạo và kỹ năng cho các nhân viên ở đây.

Những cổ vật, được Bảo tàng Thái Bình sưu tập, có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, chẳng những có giá trị lịch sử và văn hóa mà còn là những tác phẩm nghệ thuật dân gian Việt Nam, phản ánh văn hóa và đời sống tâm linh của người dân trong vùng châu thổ Sông Hồng.

Năm 2001 Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thành lập Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ để giúp các nước đang phát triển bảo tồn di sản văn hóa và thể hiện sự tôn trọng của Hoa Kỳ đối với văn hóa của các nước khác.

Đến nay Quỹ này đã hỗ trợ hơn 650 dự án bảo tồn văn hóa trên thế giới, trong đó có 10 dự án tại Việt Nam, với số tiền tài trợ lên tới 29 triệu đô la.

Nguồn: US Embassy in Hanoi’s PR

VOA Express

XS
SM
MD
LG