Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm hơn dự đoán


Kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm hơn dự đoán

Kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng chậm hơn dự đoán ban đầu vào tháng 4, 5 và 6, làm tăng sự lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới này có thể lại rơi vào tình trạng suy thoái.

Phúc trình hôm nay của Bộ Thương mại nói rằng tỉ lệ tăng trưởng kinh tế cả năm của Hoa Kỳ chỉ ở mức 1% trong quý hai năm nay.

Tỉ lệ này thậm chí còn thấp hơn mức 1,3% mà các chuyên gia dự đoán ban đầu, và thấp hơn mức mà các nhà đầu tư trông đợi.

Phúc trình này là báo cáo cập nhật thường kỳ để các chuyên gia có thêm dữ liệu.

Những lo ngại về tăng trường kinh tế có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ theo dõi bài phát biểu của người đứng đầu Quỹ Dự trữ Liên bang chiều hôm nay kỹ hơn thường lệ.

Chủ tịch Ben Bernanke của Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị của các kinh tế gia hàng đầu tại khu nghỉ mát trên núi ở bang Wyoming.

Hầu như trong cả tuần này, các nhà đầu tư và các chuyên gia đã thắc mắc liệu ông Bernanke sẽ đưa ra một dấu hiệu nào nhằm nới rộng các chính sách tiền tệ hơn nữa như là một phương cách để hỗ trợ cho nền kinh tế đang trì trệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG