Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ tăng trưởng khiêm nhường nhưng không đồng bộ


Có khoảng 14 triệu công nhân thất nghiệp ở Hoa Kỳ

Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết nền kinh tế tăng trưởng khiêm nhường trong những tuần lễ gần đây, cho dù người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu và các hãng xưởng hạn chế sản xuất tại một số nơi.

Ngân hàng Trung ương hôm thứ Tư nói thăm dò tại 12 khu vực địa lý cho thấy từ giữa tháng 7 cho đến cuối tháng 8, kinh tế tăng trưởng không đồng bộ trên toàn quốc. Một số lĩnh vực phát triển yếu hơn trước, thị trường chứng khoán dao động mới đây và sự bất ổn kinh tế ngày càng tăng khiến cho một số người dè dặt hơn về viễn cảnh trong những tháng tới.

Ngân hàng Trung ương thăm dò định kỳ những vùng tại Mỹ để lập phúc trình và dùng những thông tin này để quyết định áp dụng hay thay đổi những chính sách tài chánh nào.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ben Bernanke tuyên bố trong tháng qua là nền kinh tế Mỹ yếu hơn dự đoán trước đây trong năm.

Những nhà hoạch định chính sách của ngân hàng gặp nhau vào cuối tháng này sẽ xem xét phương cách tăng tiến nền kinh tế Mỹ và khuyến khích tăng trưởng việc làm.

Có khoảng 14 triệu công nhân thất nghiệp và tỉ lệ thất nghiệp dao động xung quanh 9% trong 29 tháng liên tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG