Đường dẫn truy cập

Các công ty Mỹ lạc quan trong lúc mức thất nghiệp vẫn còn là mối lo


Mặc dù có những tin lạc quan về doanh lợi vẫn còn có những lo ngại về thị trường việc làm của Hoa Kỳ
Mặc dù có những tin lạc quan về doanh lợi vẫn còn có những lo ngại về thị trường việc làm của Hoa Kỳ

Vài công ty trong số những công ty lớn nhất thế giới đang dự đoán là doanh thu của họ sẽ khá hơn trong những tháng sắp tới cho dù những tin mới đây cho thấy kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục phải vất vả chống đỡ.

UPS, công ty giao hàng lớn nhất thế giới và Caterpillar, công ty sản xuất thiết bị xây cất, đều báo cáo lợi nhuận của họ tăng gần gấp đôi trong quí chấm dứt vào tháng Sáu.

Cũng hôm thứ Năm cả hai công ty cho biết là họ dự kiến doanh thu của họ sẽ nhiều hơn là ước tính lúc đầu.

Các công ty khác cũng loan báo số lợi nhuận thu về lớn hơn trong quí hai, đó là công ty cung cấp dịch vụ viễn thông AT&T và Qualcomm, công ty sản xuất mạch điện bán dẫn (chip) hàng đầu cho điện thoại di động.

Mặc dù có những tin lạc quan như vậy, vẫn còn có những lo ngại về thị trường việc làm của Hoa Kỳ.

Hôm thứ Năm, Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho hay số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua đã gia tăng, và người đứng đầu Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ Ben Bernanke đã nói trước các nhà lập pháp rằng mức thất nghiệp cao là một khó khăn lớn nhất gây trở ngại cho sự hồi phục kinh tế nước Mỹ.

Ông Bernanke cho hay ngân Hàng Trung Ương sẽ làm tất cả những gì có thể làm để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo dựng công ăn việc làm.

Trong khi đó một phúc trình khác về thị trường nhà đất Mỹ cho thấy khu vực kinh tế này cũng đang gặp khó khăn. Phúc trình do Hiệp Hội Toàn Quốc các Nhà Buôn Bán Địa Ốc cho thấy số những căn nhà đã có chủ bán lại đã giảm 5,1% trong khoảng thời gian từ tháng Năm đến tháng Sáu.

Một nhóm nghiên cứu tư nhân Conference Board, trụ sở tại New York, cho biết mức tăng trưởng kinh tế Mỹ có phần chắc sẽ chậm lại trong mấy tháng sắp tới. Tổ chức này cho biết những chỉ số kinh tế hàng đầu đã giảm 0,2% trong tháng Sáu, lần giảm thứ nhì trong 3 tháng qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG