Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Mức bán lẻ kém lạc quan


Mức cầu của người tiêu dùng chiếm 70% hoạt động kinh tế Mỹ

Mức bán lẻ tại Mỹ chỉ nhích lên chút ít ở mức 0,2% vào tháng 11, kém hơn so với tháng trước, và ít hơn mức trông đợi của hầu hết các kinh tế gia.

Các số liệu hôm thứ Ba do Bộ Thương Mại cung ứng. Những chuyên gia theo dõi chặt chẽ mức bán lẻ, vì mức cầu của người tiêu dùng chiếm 70% hoạt động kinh tế Mỹ.

Theo dự kiến vào chiều thứ Ba, các giới chức của ngân hàng trung ương Mỹ loan báo là họ sẽ duy trì lãi suất chính ở mức thật thấp như từ 3 năm nay.

Lãi suất thấp nhắm mục tiêu kích hoạt nền kinh tế trì trệ, bị tác hại do nạn thất nghiệp cao và giá nhà xuống thấp.

Cục Dự Trữ Liên Bang đã áp dụng nhiều biện pháp khác để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chẳng hạn một chương trình cắt giảm lãi suất dài hạn bằng cách mua số lượng lớn trái phiếu của chính phủ.

Theo các hãng tin, những kinh tế gia tiên liệu rằng Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ sẽ không loan báo bất cứ một hành động mới nữa vào lúc này. Vào một thời điểm nào đó vào sang năm, các giới chức dự kiến sẽ phác thảo một chương trình mới, gửi đến thị trường một thông điệp rõ ràng hơn và hiệu quả hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG