Đường dẫn truy cập

Số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp giảm


Bộ Lao động Hoa Kỳ cho hay số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm 11.000 đơn hồi tuần trước xuống còn 445.000, đây là con số thấp nhất trong 3 tháng qua.

Phúc trình ngày hôm nay cũng cho hay số người Mỹ tiếp tục nhận bảo hiểm thất nghiệp giảm xuống còn 4,5 triệu người, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6.

Trong khi đó, một phúc trình khác ngày hôm nay của một công ty tuyển dụng trực tuyến cho thấy nhu cầu tuyển công nhân đang gia tăng.

Công ty Monster Worldwide cho biết nhu cầu đã tăng nhẹ từ tháng 8 tới tháng 9 và tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu này được đưa ra một ngày trước khi Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố báo cáo tổng thể hàng tháng về tình trạng thất nghiệp.

Các chuyên gia được các hãng thông tấn thăm dò dự báo rằng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ tăng nhẹ, lên 9,7%, cho thấy con đường phục hồi của nền kinh tế Mỹ vẫn còn gập gềnh và chưa đồng đều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG