Đường dẫn truy cập

Tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ vẫn nằm ở mức 9,6%


Tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng 9 nằm ở mức 9,6%, trong lúc nền kinh tế nói chung bị mất 95 ngàn công ăn việc làm.

Phúc trình ngày hôm nay của Bộ Lao động cho biết nhiều người trong số những người mới mất việc là những người được tạm thời thuê mướn để tiến hành cuộc Kiểm kê dân số Toàn quốc.

Nhiều nhà kinh tế cho rằng số liệu về tình hình công ăn việc làm trong khu vực ngoài chính phủ phản ánh chính xác hơn về tình hình kinh tế, và khu vực tư nhân đã có thêm 64.000 công ăn việc làm.

Phúc trình hôm nay là phúc trình chót về vấn đề thất nghiệp trước cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 11 – là cuộc bầu cử mà vấn đề kinh tế là một vấn đề then chốt.

Nhiều cử tri cho những người thăm dò ý kiến biết rằng họ không hài lòng về nền kinh tế, và điều này có phần chắc sẽ làm tăng cơ hội để phe Cộng hòa đối lập giành ghế ở quốc hội từ tay các chính khách thuộc đảng Dân chủ của Tổng thống Barack Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG