Đường dẫn truy cập

Ông Obama: Đảng Cộng hòa muốn đảo ngược luật Cải cách Phố Wall


Ông Obama nói rằng các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đang đặt lợi ích chính trị của họ lên trên đạo luật bảo vệ người dân tránh khỏi những hành vi lạm dụng tài chánh.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cảnh báo các cử tri rằng giới lãnh đạo đảng Cộng hòa muốn đảo ngược luật Cải cách Phố Wall, một đạo luật mà ông xem là một trong những thắng lợi lớn nhất trong nhiều năm của những người thuộc tầng lớp trung lưu.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đang đặt lợi ích chính trị của họ lên trên đạo luật bảo vệ người dân tránh khỏi những hành vi lạm dụng tài chánh và những khoản nợ mua nhà có nhiều rủi ro.

Vị tổng thống lãnh đạo phe Dân chủ nói thêm rằng đạo luật này cũng giúp cho người thọ thuế không còn phải mất tiền để cứu nguy các đại công ty tài chánh gặp nguy cơ bị sụp đổ.

Ông Obama cho rằng việc đảo ngược các biện pháp cải cách tài chánh sẽ phương hại tới nỗ lực ổn định kinh tế.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, thượng nghị sĩ John Thune đã nhắc lại sự chống đối của phe Cộng hòa đối với việc ông Obama dùng các khoản tiền trong kế hoạch kích thích để phục hồi nền kinh tế. Ông Thune cũng đả kích chương trình cải tổ y tế của ông Obama và ý định của ông Obama là không triển hạn đạo luật giảm thuế cho người giàu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG