Đường dẫn truy cập

Thâm hụt ngân sách khổng lồ của Hoa Kỳ đã giảm tí chút


Số sai biệt giữa chi và thu của chính phủ vào khoảng 90 tỉ đô la trong tháng trước

Số thâm hụt ngân sách khổng lồ của chính phủ Hoa Kỳ đã giảm chừng 13% trong tháng Tám so với tháng Tám năm ngoái, trong lúc đà hồi phục kinh tế giúp tăng nguồn thuế thu nhập.

Bộ Tài chính cho hay điều này có nghĩa là số sai biệt giữa chi và thu của chính phủ vào khoảng 90 tỉ đô la trong tháng trước.

Nếu như mức chi cứ tiếp tục như dự kiến thì thâm hụt ngân sách sẽ lên đến 1300 tỉ đô la cho tài khóa năm 2010, mức thâm hụt cao vào hàng thứ nhì được ghi nhận từ trước đến nay.

Năm ngoái cuộc khủng hoảng tài chính đã khiến nguồn thuế thu về bị sụt giảm nặng và làm cho mức chi tăng vọt, đẩy thâm hụt lên cao đến mức kỷ lục 1400 tỉ đô la.

Trong cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 11 tới đây, các vấn đề chi tiêu, thuế má, mức thâm hụt và mức thất nghiệp sẽ là những đề tài chính trị then chốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG