Đường dẫn truy cập

Ấn Độ chê trách các biện pháp thương mại mới của Mỹ


Bộ trưởng Anand Sharma nói Hoa Kỳ đang có xu hướng bảo hộ

Bộ trưởng Công Thương Ấn Độ cho rằng Hoa Kỳ đã đưa ra các chính sách “thụt lùi”, có thể kéo dài chuyện phục hồi kinh tế.

Ông Anand Sharma tố giác Hoa Kỳ đang có “xu hướng bảo hộ” và xu hướng này “không lành mạnh cho bất kỳ nền kinh tế nào.”

Các phát biểu của ông được đưa ra hôm thứ Bảy tại một cuộc hội thảo ở Bangalore do Infosys, một đại công ty công nghệ thông tin Ấn Độ, tổ chức.

Vừa qua, bang Ohio của Mỹ cấm đem các dự án của chính quyền ra nước ngoài để gia công. Ấn Độ e ngại nhiều bang khác sẽ noi gương Ohio để giải quyết nạn thất nghiệp của Mỹ.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng phản đối phí cấp visa cho lao động nước ngoài có tay nghề cao muốn vào Mỹ được tăng lên ít ra là 2.000 đôla.

Ngành công nghệ thông tin mỗi năm thu về cho Ấn Độ 60 tỉ đôla, 2/3 khoản tiền này là nhờ gia công cho các công ty của Mỹ.

Bộ trưởng Sharma cho biết ông sẽ đặt vấn đề này với các giới chức của Mỹ tại cuộc họp thương mại ở Washington trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG