Đường dẫn truy cập

Số người xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ giảm, số nhà bị tịch biên tăng


Số người xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ giảm, số nhà bị tịch biên tăng

Các phúc trình kinh tế cho thấy thị trường việc làm ở Hoa Kỳ đang có chiều hướng tốt lên đôi chút trong khi thị trường nhà đất lại xấu đi.

Bộ Lao động cho hay số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 3.000 người hồi tuần trước xuống còn tổng cộng 450.000 người.

Một số kinh tế gia cho hay điều này có nghĩa là tốc độ sa thải nhân viên đang giảm tuy nhiên việc tuyển dụng vẫn chưa đủ mạnh để giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Một phúc trình khác của công ty cung cấp về số liệu về bất động sản RealtyTrac cho hay số nhà bị tịch biên đã lên tới 95.000 trong tháng 8, là con số cao nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng nhà đất bắt đầu xảy ra.

Một báo cáo khác của chính phủ ngày hôm nay cho thấy trong tháng 8 chi phí bán buôn đã tăng tháng thứ hai liên tiếp.

Khoản tăng 0,4% cho thấy giá tiêu dùng có phần chắc sẽ tăng trong tương lai, tuy nhiên tỷ lệ lạm phát nói chung vẫn ở mức thấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG