Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Hy Lạp: Không cần biện pháp khắc khổ mới nào


Công dân Hy Lạp biểu tình phản đối việc cắt giảm lương hưu

Thủ tướng George Papandreou nói rằng Hy Lạp đang đi đúng hướng giảm thiểu mức thâm thủng ngân sách của mình gần 40% trong năm nay, và nói rằng, không cần phải áp dụng thêm biện pháp khắc khổ mới để đạt được mục tiêu đó.

Ông Papandreou đã nói như vậy hôm Chủ Nhật tại thành phố Salonika ở miền Bắc, nơi ông hứa hạ thấp thuế suất đánh vào các công ty và bãi bỏ thuế vận chuyển hàng hóa cũng như những công cụ quan trọng.

Hôm Chủ nhật, Thủ tướng Hy Lạp cũng loại bỏ việc tái cấu trúc món nợ khổng lồ của ông, như đã được phúc trình hồi đầu năm nay với 13% sản lượng nội địa của nước này.

Hy Lạp tránh việc không thanh toán được các món nợ của họ trong tháng Năm, khi nước này thoả thuận cắt giảm khoản chi tiêu khổng lồ về hưu bổng, cũng như trong sự gia tăng trong chi phí công chính. Để đổi lại, Liên Hiệp Châu Âu và Qũy Tiền Tệ Quốc Tế đề nghị một gói cứu nguy kinh tế lên tới 140 tỉ đô la.

Liên Hiệp Châu Âu và Qũy Tiền Tệ Quốc Tế sẽ có mặt tại Athens hôm Thứ Hai để duyệt xét lại những nỗ lực của chính phủ hầu cắt giảm chi tiêu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG