Đường dẫn truy cập

Số người xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ tăng


Người Mỹ xếp hàng để đi vào một hội chợ việc làm ở bang Ohio, ngày 16/8/2011

Số công nhân thất nghiệp xin trợ cấp của chính phủ Hoa Kỳ đã tăng trong tuần trước, đây là dấu hiệu nữa cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng trưởng chậm chạp.

Hôm nay, chính phủ cho hay 414.000 công nhân thất nghiệp đã xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên, tăng 2.000 so với tuần trước đó.

Số người xin trợ cấp cho thấy các công ty Hoa Kỳ đang sa thải thêm nhiều công nhân, nhưng không tuyển dụng thêm.

Báo cáo hàng tuần được đưa ra trong lúc Tổng thống Barack Obama chuẩn bị trình bày kế hoạch về tạo việc làm trong một phiên họp của lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ vào tối hôm nay.

Các giới chức cho biết kế hoạch trị giá 300 tỷ đôla của ông sẽ kêu gọi gia hạn các khoản trợ cấp thất nghiệp cho những người không có việc làm trong một thời gian dài, gồm có các biện pháp miễn giảm thuế cho cac công ty thuê mướn thêm công nhân và tài trợ cho các công trình xây dựng để sửa chữa đường sá và các trường học đang xuống cấp.

Một báo cáo khác của chính phủ ngày hôm nay đưa ra một bức tranh khả quan hơn đối với nền kinh tế đang trì trệ của nước này.

Hoa Kỳ nói rằng khoản thâm hụt thương mại đã giảm mạnh trong tháng 7, giảm hơn 13% so với tháng 6 xuống khoảng 45 tỷ.

Con số này có thể cho thấy các nhà sản xuất Mỹ có thể có khả năng đối phó với nhu cầu thấp hơn đối với hàng hóa của họ ở trong nước bằng việc bán hàng hóa ra nước ngoài nhiều hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG