Đường dẫn truy cập

OECD: Tình hình kinh tế trì trệ sẽ tiếp diễn


Kinh tế gia trưởng của OECD nói ngày càng có nguy cơ một số nền kinh tế sẽ co cụm chứ không tăng trưởng trong một thời gian
Kinh tế gia trưởng của OECD nói ngày càng có nguy cơ một số nền kinh tế sẽ co cụm chứ không tăng trưởng trong một thời gian

Tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế (OECD) cho hay sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu đã gần chững lại tại các quốc gia công nghiệp hóa lớn.

Các chuyên gia của OECD đã công bố đánh giá về kinh tế ngày hôm nay ở Paris, và cũng nói rằng tình hình tăng trưởng vẫn vững mạnh ở phần lớn các nền kinh tế mới nổi, tuy nhiên với tốc độ vừa phải.

Tổ chức gồm 34 thành viên, gồm cả Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức và các nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Kinh tế gia trưởng của tổ chức OECD, ông Pier Carlo Padoan nói ngày càng có nguy cơ một số nền kinh tế sẽ co cụm chứ không tăng trưởng trong một thời gian.

Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là mức độ tiêu thụ thấp và niềm tin của các doanh nghiệp đã sút giảm do cuộc khủng hoảng nợ, sự bất ổn của thị trường chứng khoán, và các cuộc tranh cãi chính trị.

Mức độ tin tưởng thấp khiến người tiêu dùng không sẵn sàng chi tiêu và các doanh nghiệp có phần chắc sẽ ít đầu tư hơn, làm cản trở sự tăng trưởng kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG