Đường dẫn truy cập

OECD: Tình hình kinh tế trì trệ sẽ tiếp diễn


Kinh tế gia trưởng của OECD nói ngày càng có nguy cơ một số nền kinh tế sẽ co cụm chứ không tăng trưởng trong một thời gian

Tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế (OECD) cho hay sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu đã gần chững lại tại các quốc gia công nghiệp hóa lớn.

Các chuyên gia của OECD đã công bố đánh giá về kinh tế ngày hôm nay ở Paris, và cũng nói rằng tình hình tăng trưởng vẫn vững mạnh ở phần lớn các nền kinh tế mới nổi, tuy nhiên với tốc độ vừa phải.

Tổ chức gồm 34 thành viên, gồm cả Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức và các nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Kinh tế gia trưởng của tổ chức OECD, ông Pier Carlo Padoan nói ngày càng có nguy cơ một số nền kinh tế sẽ co cụm chứ không tăng trưởng trong một thời gian.

Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là mức độ tiêu thụ thấp và niềm tin của các doanh nghiệp đã sút giảm do cuộc khủng hoảng nợ, sự bất ổn của thị trường chứng khoán, và các cuộc tranh cãi chính trị.

Mức độ tin tưởng thấp khiến người tiêu dùng không sẵn sàng chi tiêu và các doanh nghiệp có phần chắc sẽ ít đầu tư hơn, làm cản trở sự tăng trưởng kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG