Đường dẫn truy cập

Cuba hoan nghênh qui định chuyển kiều hối mới của Mỹ


Hoa Kỳ cho phép công ty chuyển tiền Western Union thanh toán cho người dân tại Cuba bằng đồng peso thay vì đô la Mỹ

Bộ Tài chánh Mỹ cho phép công ty chuyển tiền Western Union thanh toán cho người dân tại Cuba bằng đồng peso, hay còn gọi là đồng CUC, thay vì đô la Mỹ.

Các giới chức Bộ Tài chánh Mỹ chấp thuận việc thay đổi này trước đây trong tháng, cho phép người Cuba tránh được 10% phí hối suất trong việc chuyển tiền.

Trước đây, Văn phòng kiểm tra tài sản nước ngoài của Bộ Tài chánh đòi hỏi tiền chuyển về Cuba phải được trả bằng đô la, do đó người nhận tiền phải trả thêm một khoản phí do chính phủ Cuba áp đặt. Nhà cầm quyền Cuba áp đặt phí này để trả đũa chính sách cấm vận thương mại của Hoa Kỳ đối với Cuba từ lâu nay.

Những người bên trong Cuba sống dựa vào tiền gởi về của thân nhân bên Mỹ hoan nghênh quyết định mới của Mỹ và một cư dân gọi đây là một tin tốt.

Nhiều người Cuba trông cậy vào tiền từ nước ngoài gởi về để bổ xung cho tiền lương vào khoảng 20 đô la mỗi tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG