Đường dẫn truy cập

Cuba cấm ông Farinas đi nhận giải thưởng nhân quyền


Ông Guillermo Farinas, một nhà báo độc lập và là nhân vật bất đồng chính kiến người Cuba, được trao Giải Nhân Quyền Sakharov 2010

Quốc hội châu Âu hôm thứ Tư sẽ trao giải nhân quyền Sakharov cho ông Guillermo Farinas, nhân vật bất đồng chính kiến người Cuba, nhưng giải này cũng được đặt trên một ghế trống vì ông này không được phép xuất cảnh.

Ông Farinas, 48 tuổi, một nhà báo độc lập và một nhà tâm lý, lẽ ra đã đến Strasbourg, Pháp đển nhận giải, nhưng hôm thứ Ba ông cho biết chính phủ Cuba không cho phép ông đi.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Quốc hội châu Âu Jerzy Buzek tỏ ý tiếc về vụ cấm đoán này dù ông đã đích thân gửi thư kêu gọi Chủ tịch Raul Castro.

Ông Buzek cũng nói ông trông đợi bà Catherine Ashton, Trưởng ban Đối ngoại của EU sẽ ghi nhận vấn đề này trong các quan hệ sắp tới với Cuba.

Giải thưởng nhân quyền Sakharov đi kèm với 70.000 đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG