Đường dẫn truy cập

Thêm 3 nhà bất đồng chính kiến Cuba đã đến Tây Ban Nha


Thêm 3 tù nhân chính trị Cuba được trả tự do đã đến Tây Ban Nha trong khuôn khổ của thỏa thuận giữa Cuba với Madrid và Giáo hội Công giáo La Mã trả tự do cho 52 nhà bất đồng chính kiến.

Ba người này đã đến Madrid hôm thứ Năm, nâng tổng số những tù nhân chính trị Cuba đến Tây Ban Nha lên con số 15 người trong 2 tuần lễ qua. Thêm 5 nhà bất đồng chính kiến Cuba nữa sẽ đến Tây Ban Nha vào ngày thứ Sáu.

Ngoại trưởng Tây Ban Nha tiên đoán vào hôm thứ Tư là Cuba sẽ cải thiện mối quan hệ với Liên hiệp châu Âu và Hoa Kỳ nếu trả tự do cho tất cả các tù chính trị.

Ngoại trưởng Miguel Angel Moratinos nói trước Quốc hội Tây Ban Nha là việc thả tù này sẽ có những ảnh hưởng chính trị và có thể dẫn đến việc hủy bỏ toàn diện lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba, đã kéo dài nhiều thập niên nay.

Tổng Thống Barack Obama đã nói là ông muốn cải thiện mối quan hệ với Cuba và chính quyền của ông đã làm dễ dàng việc du lịch và giảm bớt những hạn chế gởi tiền của những người Mỹ gốc Cuba có thân nhân trên đảo quốc này.

Tuy nhiên ông nói là việc cấm vận vẫn còn cho đến khi nào Havana tiến bước đến việc cải cách dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG