Đường dẫn truy cập

Nhân viên ngoại giao Mỹ gặp các thân nhân tù chính trị Cuba


Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ P.J. Crowley nói Hoa Kỳ hy vọng Cuba sẽ trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị
Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ P.J. Crowley nói Hoa Kỳ hy vọng Cuba sẽ trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay các nhà ngoại giao Mỹ tại khu quyền lợi của Hoa kỳ ở Havana đang gặp gỡ thân nhân của những người tù chính trị còn bị giam giữ tại Cuba, sau vụ một số tù nhân đã được trả tự do.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao P.J.Crowley hôm thứ Ba cho biết những vụ gặp gỡ này nằm trong khuôn khổ của một cuộc đối thoại đang diễn tiến với các gia đình của tù nhân chính trị Cuba.

Ông nói trong các cuộc thảo luận, Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ hy vọng là Cuba sẽ trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị. Nhưng ông cũng nói là chính phủ Cuba sẽ xúc tiến nhanh và xa bao nhiêu trong vấn đề này vẫn còn là một câu hỏi lớn.

Phát ngôn viên Crowley đã đưa ra lời nhận định trước khi vụ 9 nhân vật bất đồng chính kiến Cuba theo dự tính sẽ đến Tây Ban Nha trong tuần này.

Họ là nhóm mới nhất trong số 52 tù chính trị mà Havana đã hứa sẽ trả tự do trong một thỏa thuận có liên hệ đến Tây Ban Nha và Tòa thánh La Mã.

9 nhân vật này sẽ theo chân nhóm 11 người bất đồng chính kiến khác mới đây đã đến Tây Ban Nha.

Hôm thứ hai, ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã khuyến nghị Cuba hãy đưa ra thêm những biện pháp hòa giải, liên quan đến việc trả tự do cho các tù nhân chính trị.

Ông nói thiết lập cơ chế pháp quyền và tôn trọng nhân quyền là những nguyên tắc căn bản của Hiến Chương Liên Hiệp Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG