Đường dẫn truy cập

Cựu tù nhân chính trị rời Cuba


Một tù nhân chính trị mới được trả tự do đã rời Cuba, một tháng sau khi chính quyền nước này phóng thích ông, tiếp theo sau các cuộc thương lượng với Giáo hội Thiên Chúa Giáo La Mã.

Ông Ariel Sigler bị liệt cả hai chân. Hôm thứ Tư, ông đã đáp chuyến bay đi Miami, bang Florida, nơi ông sẽ được điều trị.

Tuy nhiên, ông Sigler cho biết rằng sau này ông sẽ trở về Cuba.

Ông Sigler nằm trong nhóm 75 nhà hoạt động tích cực bị bắt giữ trong chiến dịch đàn áp do chính phủ Cuba phát động hồi năm 2003.

Khi được thả, ông đang thọ án tù 20 năm. Ông Sigler nói ông có những cảm xúc lẫn lộn về việc được trả tự do, ông nói vẫn còn rất nhiều nhà bất đồng chính kiến còn đang bị giam giữ trong tù.

Ông cũng được trích lời, nói rằng ông sẽ không bỏ dở cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ tại Cuba.

Ông Sigler được trả tự do không lâu trước khi Cuba đồng ý phóng thích 52 tù nhân chính trị khác, sau khi đạt được một thỏa thuận với Tây Ban Nha và Giáo Hội Thiên Chúa Giáo La Mã.

Hai mươi cựu tù nhân chính trị Cuba đang có mặt tại Tây Ban Nha.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG