Đường dẫn truy cập

Thêm 5 người bất đồng chính kiến Cuba đến Tây Ban Nha


Thêm 5 người bất đồng chính kiến Cuba được trả tự do đã đến Tây Ban Nha, sau khi Cuba cam kết trả tự do cho 52 nhân vật bất đồng chính kiến trong khuôn khổ một thỏa thuận với Tây Ban Nha và giáo hội Công giáo La Mã.

5 người này đã đến Madrid hôm thứ Sáu cùng với nhiều thân nhân trong gia đình. Con số này đã nâng tổng số những tù nhân chính trị Cuba được trả tự do đến thủ đô của Tây Ban Nha trong 2 tuần qua lên đến 20.

Nếu như tất cả 52 tù nhân này được phóng thích, nó sẽ là đợt trả tự do cho tù nhân chính trị lớn nhất của Cuba trong những năm gần đây.

52 tù nhân này nằm trong danh sách 75 nhân vật bất đồng chính kiến bị bắt và bị lãnh những bản án tù dài hạn sau vụ đàn áp của chính phủ năm 2003.

Trước đây trong tuần, Bộ trưởng Ngoại giao Tây Ban nha Miguel Angel Moratinos đã tiên đoán Cuba sẽ cải thiện quan hệ của họ với Liên Hiệp châu Âu và Hoa Kỳ nếu như nước này trả tự do tất cả mọi tù nhân chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG