Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ bác dự luật tạo việc làm của Tổng thống đề xuất


Thượng viện Hoa Kỳ

Trong vòng chưa đầy 2 tuần lễ, Thượng viện Hoa Kỳ một lần nữa đã bỏ phiếu chống lại gói điều khoản tạo công ăn việc làm do Tổng thống Barack Obama đề xuất.

Kết quả 50 trên 50 của cuộc biểu quyết tối qua tại Thượng viện đã làm sụp đổ kế hoạch trị giá 35 tỷ đô la nhằm giúp các tiểu bang kẹt tiền mặt thuê mướn giáo viên, cảnh sát, và các nhân viên ứng cứu khẩn cấp. Đề nghị này cũng nâng mức thuế áp đánh vào các triệu phú ở Mỹ.

Tất cả 47 thượng nghị sĩ phe Cộng hòa cùng 2 nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ của Tổng thống và một nghị sĩ độc lập đã ngăn chặn gói biện pháp này, một thành tố quan trọng trong dự luật tạo công ăn việc làm trị giá 477 tỷ đô la do Tổng thống đề xuất.

Theo quy định của Thượng viện, cần có 60 phiếu để dự luật được đi tiếp.

Tuần rồi, sau khi Thượng viện từ chối gói dự luật tạo công ăn việc làm, các đảng viên Dân chủ cho biết sẽ phục hồi lại dự luật để biểu quyết mỗi lần từng điều khoản một.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG