Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ khẳng định cam kết với Afghanistan, vùng Trung Á


Phó Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ Denis McDonough

Một giới chức Mỹ cao cấp đã khẳng định sự cam kết của Hoa Kỳ đối với Afghanistan và một quan hệ dài hạn với vùng Trung Á trong chuyến viếng thăm ba ngày tới Afghanistan và Uzbekistan.

Hôm thứ Ba, tại Taskent, Phó Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ Denis McDonough đã gặp Tổng thống Uzbekistan Islam Karimov. Tổng thống Uzbekistan nói rằng quan hệ với Hoa Kỳ phát triển ổn định và vững chắc trong tất cả mọi hướng.

Hai giới chức đã thảo luận về nhiều vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề an ninh và ổn định trong vùng và tình hình tại Afghanistan.

Ông McDonough thay mặt Hoa Kỳ cám ơn Tổng thống Karimov về sự hỗ trợ của Uzbekistan, trong đó có những nỗ lực tái thiết tại Afghanistan.

Trước đây trong tuần, ông McDonough đã họp ở thủ đô Kabul của Afghanistan với các giới chức dân chính và quân sự Hoa Kỳ và quốc tế. Ông cũng gặp các giới chức tương nhiệm quan trọng của Afghanistan. Ông đã du hành ra bên ngoài thủ đô để trao đổi quan điểm về phương cách mà Hoa Kỳ và các đối tác có thể yểm trợ tốt nhất cho công cuộc chuyển tiếp tại Afghanistan và tương lai kinh tế của nước này.

VOA Express

XS
SM
MD
LG