Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ nghiên cứu viện trợ cho Miến Điện


Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về Dân chủ và Nhân quyền Michael Posner

Chính phủ Hoa Kỳ đang nghiên cứu các khoản viện trợ mới cho Miến Điện cộng với những biện pháp khích lệ khác để tỏ sự ủng hộ những biện pháp cải cách đầu tiên của nước này.

Hôm thứ Sáu, tại đại sứ quán Mỹ ở Rangoon, ông Michael Posner, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về Dân chủ và Nhân quyền tuyên bố Hoa Kỳ muốn thừa nhận rằng những gì đang làm tại Miến Điện mang tính tích cực.

Tuy nhiên, ông nói Hoa Kỳ phải thấy có thêm tiến bộ về tù chính trị và các mặt khác, trước khi có thể tháo bỏ các biện pháp trừng phạt nhắm vào Miến Điện.

Ông Posner vừa chấm dứt chuyến đi Miến Điện với ông Derek Mitchell, đặc sứ của Hoa Kỳ tại Miến Điện.

Dịp này ông Mitchell cho biết Hoa Kỳ đang xét đến chuyện tích cực ủng hộ cải cách tại Miến Điện, kể cả nới rộng các chương trình cho vay những khoản nhỏ và cho vay nông nghiệp.

Hoa Kỳ đã từng nói trả tự do cho các tù chính trị là chuyện rất cần để tháo bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG