Đường dẫn truy cập

Kinh doanh thất bại của ngân hàng Mỹ sẽ gây thiệt hại nhiều tỉ đô la


Kinh doanh thất bại của ngân hàng Mỹ sẽ gây thiệt hại nhiều tỉ đô la

Chính phủ Mỹ cho hay việc làm ăn lụn bại của ngân hàng trong 4 năm sắp tới sẽ gây thiệt hại 19 tỉ đô la cho việc chi trả bảo hiểm để bảo vệ khách hàng ký thác tiền vào các ngân hàng.

Trong khi con số này lớn đáng kể, hôm thứ Ba, các giói chức chính phủ cho biết những thiệt hại theo như dự kiến ít hơn là điều tiên đoán trước đây. Chỉ nội trong năm 2010, quĩ bảo hiểm của chính phủ đã phải trả 23 tỉ đô la tiền bảo hiểm cho khách hàng ký thác.

Trong lúc nền kinh tế Mỹ còn trì trệ, những vụ ngân hàng làm ăn thất bại đã giảm đi, tính trong năm nay chỉ có 76 vụ, so với 157 vào năm ngoái và 140 trong năm 2009.

Trong lúc một số lớn những ngân hàng bị lụn bại xảy ra vào lúc cao điểm của cuộc suy thoái kinh tế mới đây, quĩ bảo hiểm của chính phủ đã phải chi trả nhiều hơn là số tiền có trong quĩ.

Nhưng cơ quan của chính phủ đã gia tăng sự lượng định về những ngân hàng vững mạnh về tài chính và quĩ bảo hiểm một lần nữa lại cho thấy có dư tiền.

Hiệp Hội các Chủ Ngân Hàng Hoa Kỳ, một tổ chức chuyên ngành, cho biết các hội viên phải trả hơn 13 tỉ đô la mỗi năm vào quĩ bảo hiểm. Hội này nói con số đó vượt quá xa những gì cần để chi trả cho những thiệt hại của các ngân hàng lụn bại.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG