Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ quyết tâm đẩy mạnh dự luật tạo việc làm


Tổng thống Obama phát biểu tại 1 diễn đàn của những người gốc châu Mỹ La tinh ở Washington, 12/10/2011
Tổng thống Obama phát biểu tại 1 diễn đàn của những người gốc châu Mỹ La tinh ở Washington, 12/10/2011

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hứa tiếp tục áp lực để Quốc hội thông qua chương trình tạo việc làm 447 tỉ, một ngày sau khi Thượng viện bác bỏ biện pháp này.

Trong bài diễn văn hôm thứ Tư tại một diễn đàn của những người gốc châu Mỹ La tinh, Tổng thống Obama đã chỉ trích những thành viên Đảng Cộng Hòa không chịu ủng hộ Dự Luật Việc Làm Hoa Kỳ, nhằm tạo ra hàng triệu việc làm mới qua các chương trình tạo thêm việc làm của chính phủ và giảm thuế cho các doanh nghiệp.

Tổng thống Mỹ ghi nhận mức thất nghiệp rất cao trong cộng đồng người gốc châu Mỹ La tinh, nói rằng hàng triệu người thuộc cộng đồng này cùng với nhiều người Mỹ khác, sẽ được hưởng lợi từ dự luật trên.

Ông Obama đề nghị cử tọa hãy tiếp xúc với các thành viên quốc hội và nhắc họ rằng “họ đang làm việc cho ai” và “điều gì đang lâm nguy.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG