Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi TT Gabon xóa bỏ tận gốc tình trạng tham nhũng


Tổng thống Obama (phải) hội đàm với Tổng thống Gabon, Ali Bongo Ondimada tại Tòa Bạch Ốc

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã kêu gọi Tổng thống Gabon Ali Ben Bongo diệt trừ nạn tham nhũng và bảo vệ nhân quyền ở đất nước Tây Phi này.

Ông Obama đã họp với ông Bongo tại Tòa Bạch Ốc hôm qua, bất kể những thắc mắc về các cáo buộc tham nhũng trong gia đình và chính phủ của ông Bongo.

Tòa Bạch Ốc nói ông Obama hoan nghênh các cải cách mà Gabon đã thực hiện dưới thời ông Bongo nhằm mang lại thêm sự minh bạch và trách nhiệm cho chính phủ.

Trước đó, Tòa Bạch Ốc một lần nữa bênh vực quyết định của ông Obama gặp Tổng thống Gabon.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Day Carney nói rằng cho tới nay Gabon là một đối tác hữu ích trong việc đối phó với Bờ Biển Ngà, Libya và Iran, cũng như đã ủng hộ Hoa Kỳ giải quyết các vấn đề nhân quyền.

Ông Carney nói rằng trông đợi ông Obama tránh gặp các nhà lãnh đạo có các hồ sơ nhân quyền đáng ngờ là một điều thiếu khôn ngoan.

Tòa Bạch Ốc nói rằng hai nhà lãnh đạo thảo luận một loạt các vấn đề song phương và khu vực, trong đó có an ninh, bảo vệ môi trường và kinh tế.

Gabon đảm nhiệm chức chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an LHQ trong tháng này

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG