Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ thăm Afghanistan


Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Eric Holder đang đi thăm Afghanistan để thảo luận về các nỗ lực của chính phủ Afghanistan chống tham nhũng và cải thiện hệ thống tư pháp của đất nước này.

Bộ trưởng Holder hôm nay nói rằng cuộc chiến chống tham nhũng và ủng hộ chế độ pháp trị tại Afghanistan là những ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Obama.

Ông Holder nói Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho chính phủ Afghanistan trong việc hình thành và duy trì bền vững một hệ thống tư pháp hình sự hữu hiệu.

Chuyến thăm của ông Holder, mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho hay là sẽ có các cuộc họp với với các giới chức Afghanistan và Hoa Kỳ, diễn ra vào lúc áp lực đang gia tăng liên quan đến nỗ lực chống tham nhũng của chính phủ Afghanistan.

Hôm thứ Hai, Dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ Nita Lowey, chủ tịch ủy ban của Hạ viện về viện trợ nước ngoài, nói rằng bà sẽ ngăn việc chuẩn thuận cho gần 4 tỉ đôla quỹ viện trợ cho Afghanistan tiếp theo sau các tố cáo là những khoản tiền viện trợ lớn của Hoa Kỳ bị tuồn ra khỏi Afghanistan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG